Thèm trái cây tới mấy cũng đừng ăn 6 loại quả này khi đèn đỏ” kẻo ...
Trái cây luôn là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn trái cây vào những thời điểm không phù hợp có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là khi cơ thể đang trong tình trạng không ổn định, chẳng hạn như khi phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Dưới đây là 6 loại quả mà bạn nên tránh ăn khi đang trong kỳ kinh nguyệt, vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe.
1. Dứa (Thơm)
Dứa là loại trái cây rất giàu vitamin C và bromelain – một enzyme giúp tiêu hóa tốt hơn. Tuy nhiên, khi ăn dứa trong kỳ kinh nguyệt, bạn có thể gặp phải cảm giác đau bụng, chuột rút, hay đau đớn ở vùng bụng dưới. Bromelain có thể làm co thắt tử cung và khiến các cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, dứa cũng có tính nóng, có thể khiến cơ thể dễ bị khó chịu và nổi mụn trong những ngày này.
2. Đu đủ
Mặc dù đu đủ rất tốt cho tiêu hóa và có thể làm đẹp da, nhưng lại không phù hợp với phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt. Đu đủ chứa một số enzym có thể làm co bóp tử cung mạnh hơn, gây tăng cường cơn đau bụng. Đặc biệt, khi bạn ăn đu đủ vào những ngày này, cảm giác căng tức và khó chịu sẽ trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy không thoải mái trong kỳ kinh nguyệt, hãy tránh xa loại quả này.
3. Vải
Vải là một loại quả ngọt ngào, dễ ăn nhưng cũng chứa nhiều đường và chất béo. Nó có thể gây tăng cảm giác nóng trong người và dễ làm bạn bị nổi mụn trong thời gian "đèn đỏ". Ngoài ra, vải có tính nóng, có thể làm tăng cảm giác khó chịu và bứt rứt khi đang trong kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng như đầy bụng, đau lưng hay căng thẳng tâm lý, tốt nhất nên kiêng vải trong những ngày này.
4. Xoài
Xoài là loại quả rất ngon và phổ biến, nhưng lại có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong kỳ kinh nguyệt. Xoài có tính nóng và có thể làm bạn cảm thấy bứt rứt, dễ cáu gắt. Không những thế, xoài còn chứa nhiều đường, có thể làm tăng cảm giác mệt mỏi và khó chịu trong những ngày này. Đặc biệt, nếu bạn ăn quá nhiều xoài trong kỳ kinh nguyệt, lượng đường cao sẽ khiến cơ thể dễ bị mất nước, khiến tình trạng mệt mỏi trở nên tồi tệ hơn.
5. Nhãn
Nhãn là loại quả ngọt và giàu năng lượng, tuy nhiên trong kỳ kinh nguyệt, nó lại không phải là lựa chọn tốt. Nhãn có tính nóng và có thể làm tăng cơn đau bụng kinh, khiến tình trạng căng thẳng và khó chịu trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, nhãn còn có thể gây cảm giác đầy bụng, khó tiêu nếu bạn ăn quá nhiều, khiến bạn cảm thấy bức bối, khó chịu.
6. Chôm chôm
Chôm chôm là một loại trái cây nhiệt đới ngọt ngào, nhưng lại có tính nóng. Khi ăn nhiều chôm chôm trong kỳ kinh nguyệt, bạn có thể gặp phải tình trạng đau bụng, chuột rút, hay cảm giác bứt rứt, khó chịu. Ngoài ra, do có nhiều đường và chất béo, chôm chôm cũng có thể gây đầy bụng, khó tiêu, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và không thoải mái.
Lời kết
Mặc dù trái cây là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của chúng ta, nhưng việc lựa chọn và thời gian ăn trái cây là rất quan trọng, đặc biệt là đối với phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt. Việc ăn những loại trái cây không phù hợp có thể làm tăng các triệu chứng khó chịu trong những ngày này. Vì vậy, bạn nên hạn chế tiêu thụ những loại quả đã nêu trên và ưu tiên những loại trái cây mát, dễ tiêu hóa như táo, lê, dưa hấu, hay chuối trong những ngày "đèn đỏ".
Máy rung thụt mini Svakom Cici II silicone mềm mịn cây rung móc massage điểm G
5/5 (1 votes)