Tin tức

Phát triển nguồn dược liệu GACP - WHO xu hướng của sự phát triển

Sao Thái Dương tham gia xúc tiến đầu tư tại Hà Giang 2017

Ngày 27-28/11/2017 , DS Nguyễn Hữu Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Sao Thái Dương đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư và Hội nghị kết nối các Doanh nghiệp, HTX dược liệu trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Hội nghị đưa ra các giải pháp phát triển dược liệu bền vững của ngành dược liệu Việt nam trong thời gian tới.

Hội nghị xúc tiến đầu tư bàn tỉnh Hà Giang

Là tỉnh biên giới nằm ở địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Hà Giang vẫn còn rất nhiều tiềm năng, lợi thế mà các tỉnh khác không có được bởi những đặc thù về địa hình, địa chất và khí hậu phù hợp nhiều loài thực vật, có thảm thực vật tự nhiên phong phú, trong đó theo thống kê năm 2015 đã phát hiện 1565 loài dược liệu. Ngoài ra còn rất nhiều loài chưa được phát hiện, sử dụng. Với những điều kiện như vậy Hà Giang có tiềm năng rất lớn trong phát triển dược liệu.

Những năm gần đây, ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư vào các dự án liên quan đến dược liệu.Sau khi cân nhắc nhiều yếu tố và khảo sát một số khu vực, Công ty cổ phần Sao Thái Dương chọn Hà Giang làm địa điểm phù hợp để đầu tư dự án “Khai thác bảo tồn, trồng và chế biến dược liệu tại Hà Giang”.

Công ty cổ phần Sao Thái Dương, thành lập 01/07/2000, trụ sở chính tại Hà Nội. Hiện tại có hơn 1.200 nhân viên, với 2 nhà máy sản xuất tại Hà Nam. Hơn 80 sản phẩm bao gồm thuốc đông dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm có nguồn gốc từ dược liệu của Sao Thái Dương đã có mặt ở tất cả các tỉnh thành và xuất khẩu đi các nước Arab, Mỹ, và một số nước Châu Âu….

Ông Nguyễn Hữu Thắng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị ông DS. Nguyễn Hữu Thắng cho biết : “Với đặc thù sản xuất các sản phẩm từ dược liệu, công ty có nhu cầu về dược liệu đầu vào với số lượng lớn ,chất lượng tốt và ổn định. Chất lượng là yếu tố sống còn với Sao Thái Dương, công ty luôn kiểm soát chặt chẽ nguồn dược liệu đầu, tuy nhiên cũng giống như các đơn vị khác, gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát do nhiều dược liệu chưa có phương pháp kiểm nghiệm chặt chẽ. Việc chủ động nguồn dược liệu có thể kiểm soát được từ những khâu chọn giống, nuôi trồng và thu hái có thể khắc phục những khó khăn này.

Hơn nữa hiện nay, công ty đang đẩy mạnh nghiên cứu các sản phẩm điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh y học hiện đại gặp khó khăn như ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh tự miễn, suy giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ... Trong đó sử dụng những loài cây chưa hoặc rất ít được sử dụng làm dược liệu.”

Huyện Xín Mần ,Hà Giang với rất nhiều tán rừng chưa được khai thác

Kết thúc hội nghị công ty Sao Thái Dương đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư trồng dược liệu dưới tán rừng tại Hà Giang. Dự án có tổng vốn đầu tư 80 tỷ đồng, thực hiện tại huyện Xín Mần, Hà Giang. Khi đi vào hoạt động đầy đủ sẽ cần khoảng 150 – 200 lao động quản lý, vận hành, nuôi trồng và chế biến dược liệu.

Ký kết đầu tư dự án trồng dược liệu dưới tán rừng tại Hà Giang

GACP - WHO bước đi thông thái cho các doanh nghiệp

GACP - WHO là các nguyên tắc, tiêu chuẩn Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO). GACP - WHO có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra nguồn nguyên liệu làm thuốc đảm bảo chất lượng

Mỗi quy trình có nhiều công đoạn, mỗi công đoạn lại có những tiêu chuẩn riêng cho từng loài cây thuốc cụ thể, phụ thuộc vào môi trường tự nhiên, điều kiện sinh thái, nguồn giống, đất trồng, biện pháp canh tác, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hái, vận chuyển, xử lý sau thu hoạch đến cách đóng gói và bảo quản dược liệu trong kho. Nội dung của GACP rất rộng và khá phức tạp, liên quan đến nhiều ngành khoa học kỹ thuật như sinh học, nông học, dược học và khoa học quản lý.

GACP - WHO tiêu chuẩn không thể thiết trong sản xuất dược phẩm

Việc thực hiện tiêu chuẩn GACP - WHO không hề đơn giản

Để đảm bảo GACP - WHO cần đảm bảo các tiêu chí về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực

Cơ sở vật chất : Nhà làm việc, nơi phơi sấy, kho chứa, công cụ sản xuất, mặt bằng làm nơi sơ chế, phòng thực nghiệm với các thiết bị đo đạc và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Tiểu chuẩn riêng cho Tổ chức Y Tế thế giới WHO ban hành

Nguồn nhân lực: Những người trực tiếp trồng trọt, thu hái cũng phải được đào tạo để có sự hiểu biết và kỹ năng thực hiện đúng các yêu cầu kỹ thuật của GACP liên quan đến công việc mà họ đang làm. Họ cũng phải biết những điều gì cần tránh (ví dụ không được hoặc phải giảm đến mức tối thiểu tác động đến môi trường) và những gì phải tuân theo (duy trì và tăng cường đa dạng sinh học trong nông trại của họ, hoặc nơi khai thác nguyên liệu, …).

Cty Sao Thái Dương doanh nghiệp đi đầu trong việc xây dụng nguyên liệu GACP - WHO

Xu thế hội nhập kinh tế thế giới chúng ta cũng cần đưa dược liệu và thuốc Đông dược của Việt Nam ra thị trường nước ngoài. Để cho thuốc của ta giữ được thương hiệu và cạnh tranh được với các sản phẩm cùng loại của nước ngoài (thậm chí ngay trên thị trường trong nước) thì quá trình trồng trọt, thu hái nguyên liệu làm thuốc không thể coi nhẹ việc tiêu chuẩn hóa. Điều này có nghĩa là phải tạo ra nguồn dược liệu có hàm lượng hoạt chất cao theo tiêu chuẩn của GACP.

Dược liệu kém chất lượng bày bán tràn lan gây hoang mang người tiêu dùng

Các nhân viên cốt cán và những nhà lãnh đạo của Cty Sao Thái Dương đều là những dược sĩ, họ luôn hiểu được và ý thức rằng muốn tạo ra một sản phẩm chất lượng tốt nhất điều quan trọng nhất là cần có một nguồn dược liệu chất lượng cao.

Thay vì chạy theo xu hướng của các công ty khác là mua, sử dụng các loại dược liệu kém chất lượng, rẻ tiền từ Trung Quốc về sản xuất. Cty Sao Thái Dương đã xây dựng nguồn dược liệu bền vững với sự kết hợp mật thiết giữa 3 yếu tố" Doanh Nghiệp - Người Dân - Nhà Khoa học" để tạo nên những vùng trồng dược liệu chất lượng theo nguyên tắc CACP - WHO để đảm bảo sự phát triển của Cty và xuất khẩu dược liệu ra quốc tế

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN NAM KHOA  0977391048 - 0977456589

GIẢI PHÁP HỖ TRỢ TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG SINH LÝ NAM GIỚI

Rocket 1h với thành phần chính từ thảo dược thiên nhiên như "Bá Bệnh – Bạch Tật Lê – Tảo Đỏ". Giúp bổ thận tráng dương, hỗ trợ tăng cường sinh lực, hỗ trợ làm chậm quá trình mãn dục nam.

Rocket + công thức mới bổ sung tinh chất "Nấm Ngọc Cẩu - Sâm Cau - Maca" hỗ trợ bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, hỗ trợ làm chậm quá trình mãn dục ở nam giới với các biễu hiện như: người mệt mỏi, đau lưng, mỏi gối, rối loạn cương dương

rocket 1h và rocket + khẳng định bản lĩnh phái mạnh

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chứng nhận FDA của Hoa Kỳ, ISO 22000, ISO 14001

Chứng nhận Good Manufacturing Practices - WHO

 Rocket vinh dự nhân giải thưởng: "Sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho nam giới do người tiêu dùng bình chọn" năm 2017

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ 1800.1799

GPQC số: 01021/2018/ATTP-XNQC, 01417/2018/ATTP-XNQC

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa từng người


 HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Yêu cầu đang được gửi đi